[Tin Thể Thao]-“U19 Việt Nam hiện tại đồng đều hơn lứa Công Phượng”

http://sanchaccothe.com/

“U19 Việt Nam hiện tại đồng đều hơn lứa Công Phượng”

Ông nhận xét thế nào về đội tuyển U19 Việt Nam sau 3 trận vòng bảng, thưa ông?

Theo tôi, trình độ thể lực của đội bóng trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn rất tốt, họ mạnh mẽ, linh hoạt. Họ sử dụng lối chơi phòng ngự bê tông làm đặc trưng ở giải lần này. Đấy là khối bê tông kín kẽ, kèm theo những pha phản công đơn giản nhưng hiệu quả: Một lối chơi rất rõ ràng.

Kỷ luật chiến thuật là điểm mạnh khác của đội U19 Việt Nam. Họ chơi lăn xả, nhưng đấy là sự quyết liệt ở mức cho phép. Tôi cho rằng U19 Việt Nam làm thế là đúng, vì thể hình của chúng ta nhỏ, nếu không đá quyết liệt thì e rằng không thể tranh chấp nổi với đối phương.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn chơi không đẹp, nhất là so với những gì thế hệ của Công Phượng đã làm cách nay 2 năm?

Đầu tiên, chúng ta cần công bằng về chuyện này. Đối thủ mạnh hơn về trình độ, khoẻ hơn mặt thể trạng thì việc đá rình rập là điều không thể tránh khỏi. Muốn đá đẹp, trước tiên cũng phải xem đối thủ là ai cái đã. Họ có trình độ, họ hơn về thể lực nên họ áp sát ngay khi chúng ta có bóng, khi đó giữ bóng còn khó, chứ nói gì đến xử lý cho đẹp.

Cụ thể, giữa thế hệ hiện tại với lứa Công Phượng và các đồng đội hơn kém nhau thế nào, thưa ông?

Lứa Công Phượng 2 năm trước giữ bóng tốt hơn, nhưng hiệu quả không bằng. Hồi đấy Công Phượng và các đồng đội có thể tấn công đối thủ, nhưng lại thua dễ dàng hơn, vì họ không biết phòng ngự, cũng không mạnh ở kỷ luật đấu pháp. Ngược lại, hàng phòng ngự của đội tuyển U19 Việt Nam hiện nay mạnh hơn, hiệu quả hơn, biết tranh chấp đúng thời điểm hơn.

U19 Việt Nam chơi rình rập trước các đối thủ mạnh là điều đương nhiên
U19 Việt Nam chơi rình rập trước các đối thủ mạnh là điều đương nhiên

Lứa Công Phượng hơn về mặt cá nhân, nhưng lứa cầu thủ hiện nay hơn ở sự đồng đều, về tính tập thể, cùng lối chơi cũng rõ ràng hơn, khoa học hơn. Khâu thể lực của đội U19 hiện tại cũng tốt hơn hẳn.

Riêng ở các trận tới đây, đội tuyển U19 Việt Nam phải chơi như thế nào, thưa ông?

Chắc chắn là vẫn phải chơi rình rập vì đối thủ cũng đã bắt đầu nghiên cứu về chúng ta. Có nghĩa là về lý thuyết, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn vốn đã yếu nhất giải sẽ lại càng thêm yếu, vì tính bất ngờ không còn. Điều quan trọng khác là cần duy trì nền tảng thể lực như hiện nay, vì muốn tranh chấp thì phải đủ thể lực.

Đối thủ ở tứ kết của chúng ta là Bahrain có lợi thế sân nhà, nhiều khả năng họ sẽ tấn công mạnh. Nhưng tôi cho rằng khoan thủng hàng thủ của đội tuyển U19 Việt Nam lúc này không dễ đâu, vì các hậu vệ đều biết đá, đều biết thế nào là quyết liệt ở mức cần thiết. Nếu U19 Việt Nam để sạch lưới trong khoảng 30 phút đầu trận, Bahrain sẽ nôn nóng vì áp lực khán giả nhà, khi đó chúng ta sẽ có cơ hội phát huy thế trận phòng ngự phản công.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

Tag :U19 Việt Nam, U19 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn, Trọng Vũ, HLV Nguyễn Thành Vinh, Bahrain, tứ kết, đội tuyển u19 việt nam, Hoàng Anh Tuấn

Tập luyện kickboxing hà nội giảm cân tăng cường phản xạ cùng kickboxing.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *