[Tin Thể Thao]-Tình cảnh trái ngược của U19 Việt Nam và Thái Lan tại giải châu Á

http://sanchaccothe.com/-Tình cảnh trái ngược của U19 Việt Nam và Thái Lan tại giải châu Á

Chỉ có 2 đội bóng Đông Nam Á tham dự vòng bảng giải U19 châu Á 2016 là Thái Lan và Việt Nam, nhưng tình cảnh của 2 đội bóng cho đến lúc này trái ngược với nhau hoàn toàn. Trong khi U19 Việt Nam tràn trề cơ hội có mặt tại vòng tứ kết, thì Thái Lan lại đứng trước nguy cơ bị loại sớm.

Cụ thể, sau 2 lượt đấu đầu tiên, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn có 4 điểm, kém đội đứng đầu bảng B là Iraq 2 điểm, hơn đội đứng thứ 3 bảng B là UAE 3 điểm.

Đội tuyển U19 Việt Nam cho đến giờ có giải đấu tốt hơn người láng giềng Thái Lan
Đội tuyển U19 Việt Nam cho đến giờ có giải đấu tốt hơn người láng giềng Thái Lan

Ở lượt đấu cuối cùng, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần hoà với Iraq là chắc suất đi tiếp. Thậm chí, trong trường hợp U19 Việt Nam nhận kết quả không có lợi trước Iraq vào ngày 20/10 tới đây, chúng ta vẫn chưa bị loại, nếu UAE không thể thắng CHDCND Triều Tiên, mà điều này lại khá dễ xảy ra, xét trên thực lực của các đội.

Ngược lại, U19 Thái Lan cho đến hiện tại đá 2 trận thua liền 2 trận, hiệu số bàn thắng/thua là 1/7. Chỉ có phép lạ mới có thể giúp đội bóng Đông Bắc Á đi tiếp.

Ở lượt đấu cuối cùng thuộc bảng A, diễn ra vào ngày 19/10, Thái Lan sẽ đụng đội chủ nhà Bahrain, một đội bóng cũng rất mạnh, lại đang khát khao có vé vào tứ kết.

VCK giải U19 châu Á đang diễn ra tại Bahrain có 16 đội tham dự, các đội được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội. Sau khi đá vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào tứ kết.

Từ vòng tứ kết, giải sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 1 lượt trận. 4 đội thắng ở tứ kết vào bán kết, đồng thời giành quyền đại diện cho châu Á dự VCK World Cup U20 năm 2017 tại Hàn Quốc.

Trong trường hợp Hàn Quốc cũng vào bán kết U19 châu Á, thì châu Á sẽ có thêm suất thứ 5 dự World Cup U20. Theo đó, 4 đội thua ở tứ kết sẽ đá 2 trận play-off 1 và play-off 2. Đội thắng ở trận play-off 2 sẽ giành suất vé vớt dự giải vô địch U20 thế giới.

Thiện Nhân

Tag :U19 châu Á, U19 Việt Nam, VCK World Cup U20, Bahrain, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên, Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam thi đấu

Tập luyện kickboxing hà nội giảm cân tăng cường phản xạ cùng kickboxing.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *