[Tin Thể Thao]-HLV Hữu Thắng quyết tâm cải tổ hàng thủ của đội tuyển Việt Nam

http://sanchaccothe.com/-HLV Hữu Thắng quyết tâm cải tổ hàng thủ của đội tuyển Việt Nam

Ở các trận giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên và Indonesia, đội tuyển Việt Nam để thủng lưới đến 4 bàn chỉ sau 2 trận. Riêng trận đấu mới đây với FC Seoul, dù đội tuyển không thủng lưới bàn nào (thắng 3-0), nhưng do đối thủ chỉ dùng đội hình 2, với nhiều cầu thủ trẻ còn thiếu kinh nghiệm, nên chưa thể đánh giá hàng thủ có tiến bộ hay không từ trận đấu nói trên.

Củng cố hàng thủ là ưu tiên hàng đầu của HLV Nguyễn Hữu Thắng bây giờ
Củng cố hàng thủ là ưu tiên hàng đầu của HLV Nguyễn Hữu Thắng bây giờ

Cũng liên quan đến hàng thủ của đội tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Tôi xuất thân là một hậu vệ, nên không thể để hàng thủ của đội bóng do chính mình huấn luyện trở thành điểm yếu nhất được”. Điều đó cho thấy ông Thắng rất quyết tâm cải thiện hàng thủ của mình.

Để gia cố hàng phòng ngự, vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia đã cố gắng pha trộn nhiều cầu thủ thuộc các trường phái khác nhau, hòng tìm sự bổ sung cho nhau giữa các cầu thủ. Ví dụ ở trận đấu tập mới nhất với FC Seoul, ông Thắng để Đình Luật và Tiến Thành đá chính ngay từ đầu ở vị trí trung vệ.

Đây là 2 cầu thủ một giỏi kèm người, mạnh mẽ, nhiều kinh nghiệm (Đình Luật), người còn lại có chiều cao tốt, có sức trẻ và giỏi không chiến (Tiến Thành). Ngoài ra, cách HLV Nguyễn Hữu Thắng bổ sung trung vệ trẻ Bùi Tiến Dũng cũng là muốn tăng chất kỹ thuật cho hàng phòng ngự, với một trung vệ giàu kỹ thuật xuất thân từ lò Viettel như Tiến Dũng.

Hiện tại, ngoài trung vệ Quế Ngọc Hải, đội tuyển Việt Nam còn 2 vị trí khác phải tập riêng đó là tiền đạo đội trưởng Công Vinh và tiền vệ Huy Toàn. Tuy nhiên, cả Công Vinh và Huy Toàn chỉ bị đau nhẹ, và không đáng ngại trong việc hồi phục, để tiếp tục khâu lắp ghép của đội tuyển ở chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đang diễn ra.

Kim Điền

Tag :Đội tuyển Việt Nam, đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng, Kim Điền, Công Vinh, Quế Ngọc Hải, Huy Toàn, AFF Cup 2016

Tập luyện kickboxing hà nội giảm cân tăng cường phản xạ cùng kickboxing.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *