Thực đơn giúp tăng cân hiệu quả

Tao_1

Mặc dù đã cố gắng áp dụng nhiều phương pháp tăng cân để hy vọng cải thiện tình trạng còm nhom, nhưng rất nhiều người gầy không thành công. Vậy làm thế nào để tăng cân chắc khỏe và có được một thân hình như mong muốn? Thử tham khảo chế độ dinh dưỡng dưới đây và cảm nhận sự hiệu quả.

Tao_1

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người gầy, cần tăng cân. Với những đối tượng này, nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường. Để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất, mỗi bữa ăn người gầy cần được cung cấp đủ các nhóm dinh dưỡng sau đây:

1. Protein (đạm)

Đạm là dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển hệ cơ và cân nặng. Muốn tăng cân bền vững, không tích nước, điều đầu tiên là phải cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày.

2. Chất béo

Chất béo chính là nguồn năng lượng cho cơ thể. Chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, não bộ, hỗ trợ sự phát triển của xương, thị giác, hệ miễn dịch… Nhiều nghiên cứu cho thấy chất béo có lợi cho quá trình tăng cân, nếu biết bổ sung một lượng vừa phải vào các món ăn hàng ngày.

Ngoài tác dụng tăng cường năng lượng, chất béo hỗ trợ quá trình trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng ăn uống và hấp thu.

3. Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là các vi chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Dù chỉ cần một lượng rất nhỏ, nhưng chúng hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng hàng ngày.

4. Chất xơ và các chất chống oxi hóa

Chất xơ và các chất chống oxi hóa là 2 nhóm chất có rất nhiều trong rau xanh và trái cây tươi, giúp tăng cường tiêu hóa, thanh lọc và giải độc cho cơ thể.

Ngoài ra bạn nên kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý, tập thể dục đúng cách, mỗi ngày 15- 30 phút những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp người gầy ăn nhiều hơn, ngon miệng hơn, tiêu hoá tốt hơn và có thể tăng cân săn chắc, khỏe mạnh. Những môn thể dục phù hợp cho người gầy là đi bộ, aerobic, yoga, bơi lội, cầu lông…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *