Thực đơn dinh dưỡng cho cơ thể săn chắc

thuc-don-dinh-duong

Câu nói “ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như ăn mày” có lẽ ai cũng biết. Nếu thực hiện chế độ ăn khoa học, đảm bảo đủ dinh dưỡng và phân bổ hợp lý trong các bữa ăn bạn không những có sức khỏe tốt, mà còn có cơ thể săn chắc, body hấp dẫn nếu biết kết hợp với thể thao đều đặn.

Các nhà khoa học của trường ĐH King London (Anh) và ĐH São Paulo (Brazil) đã khẳng định: Thời điểm ăn uống cũng quan trọng như ăn món gì. Việc ăn uống thất thường dễ gây ra các bệnh lý rối loạn chuyển hoá như: huyết áp cao, tiểu đường, béo phì.

Các chuyên gia còn cho biết ăn không đúng bữa còn có thể gây ra các triệu chứng như: chán ăn, chuyển hoá chất béo, cholesterol, glucose. Quá trình trao đổi chất cũng ảnh hưởng rất lớn đến nhịp sinh học và liên quan trực tiếp với nội tạng như gan và ruột; còn chu kỳ tối/sáng lại ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

thuc-don-dinh-duong

Sự gia tăng của làm ca khiến thay đổi nhịp sinh học. Điều này làm thay đổi thời gian tiêu thụ thức ăn. Ngoài ra nó còn gây ra tình trạng bỏ bữa, ăn muộn ngày càng trở nên thường xuyên hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Để giải đáp cho vấn đề cơ thể cần bao nhiêu năng lượng và vào thời điểm nào vẫn còn bỏ ngỏ. Các nhà nghiên cứu cho rằng cần có những nghiên cứu lớn về về vấn đề này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *