Bí quyết tăng cân bền vững,không dùng thuốc

Cơ thể người gầy thường bị thiếu nhiều dinh dưỡng do bạn ăn uống kém hay không hấp thu được. Vì vậy, tăng cường ăn uống là cách giúp người gầy tăng cân hiệu quả.
1. Ăn nhiều bữa 1 ngày

Người gầy muốn tăng cân cần áp dụng cho mình một chế độ ăn khoa học, tốt nhất là nên chia nhỏ bữa ăn, nên ăn 5-6 bữa 1 ngày thay vì 3 bữa ăn chính như bình thường. Việc chia nhỏ các bữa ăn giúp bổ sung được nhiều dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và ăn uống tốt hơn.

Hãy duy trì chế độ ăn uống như vậy trong quá trình tăng cân sẽ giúp bạn dễ dàng có được cân nặng lý tưởng.

img20150326072033420

3. Tăng cường thực phẩm giàu protein
Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể bỏ qua trong các bí quyết giúp người gầy tăng cân.

Trong chế độ ăn giúp tăng cân, người gầy cần tăng cường các thực phẩm giàu protein hàng ngày. Hãy chú ý ăn đủ cả protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và protein thực vật (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh…). Trong đó, tảo mặt trời spirulina là thực phẩm có chứa 65 – 70% protein, cao gấp 3 lần trong thịt bò, gấp 5 lần trong trứng.

img20150326072033951

2. Bổ sung nhiều năng lượng hơn năng lượng tiêu hao
Bạn đang làm công việc văn phòng hay lao động chân tay, bạn cũng cần sử dụng nhiều năng lượng hàng ngày cho công việc. Nếu năng lượng cung cấp từ thức ăn hàng ngày ít hơn hoặc chỉ bằng năng lượng tiêu hao thì người gầy sẽ càng gầy đi. Vì vậy nếu muốn tăng cân bạn không những phải bổ sung năng lượng đã tiêu hao, mà cần bổ sung thêm 300 – 500 calo để tăng cân hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *